So sánh, đánh giá camera full color. Lý do được nhiều người lựa chọn

Trên thị trường hiện nay có 3 dòng camera phổ biến là camera hồng ngoại, starlight và camera full color. Mỗi sản phẩm đều có những đặc điểm, tính năng và hình dạng khác nhau

Sự khác biệt giữa camera hồng ngoại và starlight

Camera hồng ngoại hay IR camera, thường được trang bị thêm đèn hồng ngoại có 1 mắt thần cảm biến ánh sáng. Cảm biến này sẽ tự nhảy khi môi trường thiếu sáng, khi cảm biến hồng ngoại được bật lên. Sẽ giúp camera ghi lại những hình ảnh trong bóng tối (thay vì hình ảnh trắng đen). Tầm xa của hồng ngoại còn phụ thuộc vào số đền và số LED của camera. Có 4 loại LED tương ứng với 4 khoảng cách khác nhau.

Dòng camera starlight hoạt động hiệu quả trong điều kiện ánh sáng yếu, ngoài ra nó còn có những tính năng thông minh. Chẳng hạn phát hiện giả mạo, phân tích thông minh hay phát đoạn video thông minh. Camera có chức năng phân tích hình ảnh một cách tổng hợp và đơn giản song mức giá không hề rẻ chút nào. Camera starlight hỗ trợ ánh sáng yếu khá tốt nhưng cần phải được kích sáng. Nghĩa là cần ánh sáng để kích hoạt.

Lắp đặt camera giám sát starlight giúp ghi hình đối tượng một cách rõ ràng, kể cả khi ánh sáng yếu. Thiết bị còn có khả năng ẩn vào bóng tối khó phát hiện vị trí. Nếu thay vào đó, lắp camera hồng ngoại phát sáng trong đêm. Thì kẻ trộm sẽ dễ dàng phát hiện camera. Và phá hoại camera sau đó đột nhập.

Bất kể điều kiện ánh sáng, thời gian trong ngày hay đối tượng chuyển động, camera cung cấp hình ảnh 24/7. Hình ảnh màu hoàn chỉnh trong bóng tối, công nghệ starlight có thể cung cấp hình ảnh đơn sắc chi tiết. Bất chấp việc camera khác không ghi được hình ảnh nào.

Ưu điểm nổi bật camera full color khi so sánh với các dòng sản khác

So sánh, đánh giá đặc điểm camera full color

Camera an ninh tầm nhìn ban đêm màu, nhờ có các cảm biến hình ảnh mạnh mẽ và nhạy với ánh sáng cho phép hấp thụ ánh sáng nhìn thấy rõ hơn. Có thể chụp những hình ảnh hay video màu ở những chỗ thiếu sáng. Đối với camera full color ánh sáng xung quanh như đèn hiên. Hay đèn đường được yêu cầu để tạo ra hình ảnh. Và video màu vào ban đêm. Thiết bị được trang bị sẵn đèn led hỗ trợ và độ nhạy sáng cực tốt. Trong điều kiện thiếu sáng không cần phải được kích sáng vẫn quan sát tốt.

Dưới đây là những yếu tố giúp camera full color nên là lựa chọn ưu tiên dành cho người dùng

Chất lượng hình ảnh: Hình ảnh đầy đủ màu sắc, hiệu ứng tương phản tốt hơn ở những chỗ thiếu sáng. Thu được nhiều chi tiết hình ảnh hơn để dễ dàng xác định nghi phạm, phương tiện. Hay các vật thể khác.

Kịch bản cài đặt: Hệ thống camera full color không cần mua thêm đèn led như camera hồng ngoại. Cũng như không cần kích sáng như camera starlight.

Giá cả: Với những tính năng được tích hợp, không quá đắt để có được một chiếc camera vừa giám sát ban đêm, hỗ trợ đàm thoại. Vừa cho hình ảnh sắc nét ngay cả khi ánh sáng yếu. Và có nhiều mẹo tiết kiệm tiền khác nhau mà bạn có thể sử dụng để có được một camera nhìn đêm màu hồng ngoại thân thiện với ngân sách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Messenger