Những lý do mà bạn cần có một chiếc ghế gaming

Các game thủ phổ thông thường quan tâm đến những thứ như cấu hình PC, gaming gear, màn hình, router… mà quên mất một thứ có thể làm cho trải nghiệm chơi game của bạn trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều – Ghế gaming.

Vậy, một chiếc ghế gaming có gì? đem lại những gì và vì sao món đồ đắt tiền này lại cần thiết cho game thủ nói riêng và những người làm việc với máy tính nói riêng? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu 3 lý do vì sao bạn nên đầu tư một chiếc ghế gaming.

Bảo vệ sức khỏe của bạn

Công dụng đầu tiên của một chiếc ghế gaming chính là giữ cho cột sống của bạn luôn thẳng và đảm bảo rằng bạn sẽ ngồi đúng tư thế trong thời gian dài. Điều này sẽ hạn chế tối đa tác động xấu của việc ngồi lâu lên cột sống của bạn. Về bản chất thì những chiếc ghế gaming là một loại ghế giúp bạn luôn ngồi trong tư thế tối ưu, giúp bảo vệ sức khỏe của bạn chứ không chỉ đơn thuần là hỗ trợ cho việc chơi game. Vì thế cho nên không nhất thiết phải chơi game nhiều thì bạn mới cần một chiếc ghế gaming. Những ai phải ngồi làm việc trong thời gian dài thì cũng đều cần đến chúng.

Nếu nhìn vào một chiếc ghế gaming, sẽ không khó để bạn có thể nhận ra rằng tất cả chúng đều có phần tựa lưng rất cao so với những loại ghế có tựa lưng khác, thường là cao bằng cho đến qua đầu của người dùng. Một chiếc ghế gaming cũng sẽ thường kèm theo gối tựa và gối cổ giúp nâng đỡ mọi điểm trên cột sống của bạn.

Một chiếc ghế gaming thường sẽ kèm theo gối cổ và gối lưng để giữ cho cột sống của bạn luôn được nâng đỡ
(Noble Chair – Epic Series Phiên bản da thật)

Để làm rõ hơn về lợi ích sức khỏe mà một chiếc ghế gaming có thể mang lại, chúng ta hãy cùng điểm qua những tác hại của việc ngồi sai tư thế trong thời gian lâu:

  • Hạn chế tuần hoàn máu: Việc ngồi lâu trong tư thế cột sống không thẳng sẽ gây ra sự chèn ép các mạch máu trên quy mô lớn dọc theo cột sống. Hậu quả là não bạn sẽ luôn trong tình trạng thiếu Oxy và Glucose, gây mệt mỏi, đau đầu và những tác động lâu dài về sau.
  • Thoái hóa xương và các mô liên kết: Việc ngồi trong tư thế không tối ưu sẽ tạo ra áp lực rất lớn đè nặng lên cột sống và nếu tình trạng đó diễn ra trong thời gian dài thì nó sẽ để lại những tổn thương khó khắc phục lên cột sống của bạn, dẫn đến tình trạng thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm và hàng loạt các vấn đề khác về sau.
  • Ảnh hưởng tủy sống: bên trong các đốt sống là phần tủy sống, đây là một phần của hệ thần kinh trung ương, đảm nhận chức năng kiểm soát các phản xạ không điều kiện đồng thời dẫn truyền tín hiệu từ hệ thần kinh trung ương đi khắp các khu vực trong cơ thể. Việc cột sống không được thẳng sẽ chèn ép tủy sống, gây ra những tác động không tốt về lâu dài.
  • Ảnh hưởng thị lực: Việc ngồi sai tư thế sẽ làm cho mắt bạn không giữ được khoảng cách lý tưởng với màn hình, khiến cho mắt bạn chịu những tác động xấu và gây ra những vấn đề như cận thị và suy giảm thị lực.

Nếu được sử dụng đúng cách thì những chiếc ghế gaming có thể bảo vệ bạn khỏi hầu hết các nguy cơ về sức khỏe trên, tuy không phải là tuyệt đối nhưng chắc chắn chúng sẽ giúp bạn bạn đỡ lo lắng hơn trong việc bảo vệ sức khỏe rất nhiều.

Đảm bảo sự thoải mái

Ngồi vào ghế gaming, bạn sẽ thấy rằng nó có một form ngồi ôm rất sát vào người, giúp nâng đỡ cơ thể từ mọi phía. Nhờ đó bạn có thể tập trung hơn cho việc chơi game với sự thoải mái cao nhất mà chiếc ghế mang lại.

Các chi tiết trên một chiếc ghế gaming thường cho độ tùy biến rất cao, từ độ nâng hạ của chân ghế cho đến góc nghiêng của tựa lưng hay các khớp của phần kê tay, tựa đầu và tựa cổ đều có thể tháo rời. Tất cả chúng sẽ đảm bảo cho chiếc ghế gaming có thể tương thích với nhiều form người khác nhau. Với ghế gaming, bạn có thể ngả lưng đến 180 độ, có thể nâng hạ kê tay hay thậm chí một số mẫu còn có cả kê chân nữa. Mọi chiếc ghế gaming đều được thiết kế để có thể đem lại trải nghiệm thoải mái nhất cho người dùng. Đặc biệt là khi sử dụng trong thời gian dài.

Cougar Armor K

Ngoại hình của một chiếc ghế gaming

Có một điều chắc chắn rằng ai cũng có thể thấy ở một chiếc ghế gaming là nó có thiết kế cool ngầu hơn những chiếc ghế văn phòng thông thường rất nhiều. Và chính điều đó sẽ làm cho hình ảnh khi ngồi chơi của bạn trở nên đẹp mắt hơn.

Có thể khi bạn là một người chơi bình thường thì vẻ bề ngoài của một chiếc ghế thường không mấy quan trọng, nhưng nếu bạn là một streamer, game thủ chuyên nghiệp hay đại loại thế thì chắc chắn đây sẽ là một điều mà bạn nên quan tâm. Với một chiếc ghế gaming, hình ảnh của bạn sẽ trở nên đẹp và chuyên nghiệp hơn trong mắt của khán giả. Một chiếc ghế gaming “xịn” không phải là một vật trang trí thừa thãi và không nói lên trình độ của một game thủ, nó chính là sự tôn trọng của của bạn dành cho người xem.

Và cho dù hình ảnh của bạn không cần phải xuất hiện trước công chúng thì chắc chắn rằng cái cảm giác được ngồi trên một chiếc ghế gaming sẽ khiến cho trải nghiệm chơi game trở nên thú vị hơn rất nhiều (đại loại là nó giống như ngồi lên ngai vàng vậy).

Đây là những gì mà người bình thường thấy
Cougar Armor Titan Black
và đây là những gì game thủ thấy

Ai sẽ cần một chiếc ghế gaming ?

Ghế gaming không chỉ là một món đồ trang trí đắt tiền, nó sẽ mang đến trải nghiệm chơi game thật trọn vẹn, làm cho hình ảnh của bạn trở nên đẹp mắt hơn, đồng thời bảo vệ sức khỏe của bạn trước các vấn đề về sức khỏe. Một chiếc ghế gaming không phải chỉ dành riêng cho game thủ, nó là cần thiết cho tất cả những ai làm việc với máy tính trong thời gian dài bởi những lợi ích thiết thực mà nó có thể mang lại. Nếu bạn ngồi hàng giờ liền trước máy tính hằng ngày thì một chiếc ghế gaming sẽ là đáng để cân nhắc và đầu tư. Chắc chắn nó sẽ là một khoản chi đáng giá, vấn đề chỉ là ở việc bạn có sẵn sàng chi trả hay không mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Messenger