Kinh nghiệm cài đặt chế độ điều hòa tốt cho Sức Khỏe

Kinh nghiệm cài đặt chế độ điều hòa tốt cho sức khỏe

Điều hòa không chỉ có mỗi chức năng làm lạnh mà còn được tích hợp nhiều chế độ khác nhau như dry, auto, heat, sleep,… Bài viết sau của Điện máy Phương Linh sẽ gợi ý cho bạn kinh nghiệm cài đặt chế độ điều hòa tốt cho sức khỏe nhé!

1:Các chế độ điều hòa tốt cho sức khỏe

Chế độ Auto

Đây là chế độ điều chỉnh tự động thông qua các cảm biến, chế độ Auto sẽ dựa vào các yếu tố độ ẩm, nhiệt độ và cánh quạt để cân bằng nhiệt độ cho căn phòng. Với chế độ này, bạn có thể yên tâm ngủ ngon vì điều hòa luôn duy trì nhiệt độ không gian ở mức thoải mái nhất cho bạn.

Chế độ Auto trên điều khiển điều hòa được ký hiệu là chữ Auto hoặc 3 mũi tên nối đuôi nhau.

Chế độ Auto trên điều khiển điều hòa được ký hiệu là chữ Auto hoặc 3 mũi tên nối đuôi nhau

Chế độ Heat

Chế độ Heat chỉ có thể sử dụng được trên các dòng điều hòa 2 chiều, có cả hai chức năng sưởi và làm lạnh. Chức năng Heat dùng để làm ấm không khí, cực kì hiệu quả khi bạn cần sưởi ấm trong mùa đông giá lạnh.

Bạn hãy chú ý, đừng điều chỉnh nhiệt độ chênh lệch quá 10 độ C so với nhiệt độ bên ngoài bởi vì có thể dẫn đến sốc nhiệt.

Chế độ heat được ký hiệu hình mặt trời, dùng để sưởi ấm.

Chế độ Heat dùng để sưởi ấm

Chế độ Dry

Thời tiết oi bức sẽ được giải quyết khi bạn bật chế độ Dry. Với khả năng cảm biến và hút không khí ẩm để thải ra bên ngoài, chức năng này có tác dụng giảm độ ẩm, làm cho không khí không còn quá nóng hay quá lạnh nữa.

Tuy nhiên, chế độ này không thể làm mát không khí mà chỉ giúp không gian trở nên thoáng đãng hơn. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng vào mùa hè hoặc đầu đông, khi độ ẩm không khí đạt mức trên 60% và không được sử dụng chức năng này thường xuyên vì sẽ gây khô da, nức nẻ.

Chế độ dry là trợ lý đắc lực cho những ngày trời ẩm ướt.

Chế độ dry là trợ lý đắc lực cho những ngày trời ẩm ướt

Chế độ Cool

Chế độ Cool dùng để làm mát không khí nhanh chóng, là chế độ được sử dụng phổ biến nhất của máy điều hòa. Với chế độ Cool, không khí nóng trong phòng sẽ được hút ra hết, trả lại cho không gian nhà bạn luồng khí mát trong lành, thoải mái.

Chế độ Cool là chế độ thường được sử dụng nhất.

Chế độ Cool là chế độ thường được sử dụng nhất

Chế độ Fan Only

Đúng như tên gọi, chế độ Fan Only chỉ hoạt động phần cánh quạt, thổi gió mát chứ không thả khí lạnh như chế độ Cool. Nếu bạn nhạy cảm với khí lạnh, bạn nên sử dụng chế độ này của điều hòa vì sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Chế độ Fan Only thích hợp dùng khi trời không quá nóng và bạn nhạy cảm với khí lạnh từ điều hòa.

Chế độ Fan Only thích hợp dùng khi trời không quá nóng và bạn nhạy cảm với khí lạnh từ điều hòa

Chế độ đuổi muỗi

Chế độ đuổi muỗi có lẽ khá xa lạ với các bạn, điều hòa sử dụng chế độ đuổi muỗi bằng cách phát ra sóng âm, tác động đến tần số của loài muỗi, làm chúng bay đi mất.

Sóng âm từ điều hòa sẽ khiến muỗi biến mất khỏi không gian phòng.

Sóng âm từ điều hòa sẽ khiến muỗi biến mất khỏi không gian phòng

Chế độ Sleep

Chế độ Sleep có khả năng điều chỉnh nhiệt độ tăng hoặc giảm theo mỗi giờ tùy vào bạn chọn chức năng sưởi hay làm mát. Với chế độ Sleep, khi nhiệt độ giảm dần vào ban đêm, điều hòa sẽ tăng dần nhiệt độ để đảm bảo sức khỏe cũng như chất lượng giấc ngủ cho bạn.

Với chế độ Sleep, bạn có thể ngủ thật thoải mái với nhiệt độ thích hợp.

Với chế độ Sleep, bạn có thể ngủ thật thoải mái với nhiệt độ thích hợp

2: Nên để điều hòa ở chế độ nào?

Mỗi chế độ đều có mục đích và công dụng riêng khác nhau. Bạn hãy xem xét thời điểm và thời tiết bên ngoài để lựa chọn những chế độ có lợi và bảo vệ tốt sức khỏe cho mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc thời gian sử dụng và chuyển đổi chế độ để tiết kiệm điện và giúp cho điều hòa hoạt động hiệu quả hơn nhé. Việc vệ sinh điều hòa định kỳ cũng sẽ bảo vệ một phần sức khỏe của bạn khi trong phòng điều hòa kín.

Kiểm tra điều hòa định kỳ cũng là bảo vệ sức khỏe cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Messenger